Công dụng và Hướng Dẫn cách bôi keo tản nhiệt Máy Tính

Bạn đang xem Bài viết tin tức với nội dung ” Công dụng và Hướng Dẫn cách bôi keo tản nhiệt CPU Máy Tính ” trên trang sửa máy tính hcm của An Phát Computer. 

Trung tâm Tin học An Phát Chuyên: Mua bán, sửa chữa PC, Laptop, Sửa Máy Tính, Cài Win ⭐_⭐_⭐ Sửa Wifi, Nạp Mực In, Vệ sinh laptop, Lắp đặt camera Tại Nhà. Sửa Chữa Cài Đặt Vi Tính Pc ✚ Laptop, Printer 🔥 Dịch Vụ Tận Nơi 👍 Công Ty DvTại HCM Điện Thoại :+848 6561 6562 -Mobi: 0934053493 – (Zalo) 0973446142 – Fb.com/congtyhuyanphat✅✅ LH Ngay Tin Học An Phát Tphcm. Xuất hóa đơn đỏ VAT, Tới tận nơi làm tại chỗ bảo hành tận tâm.

Xem Nhanh: Bảng giá sửa máy tính hcm – Bảng giá sửa máy in tại nhà hcm – Bảng giá nạp mực máy in tại nhà hcm – Bảng giá cài win tại nhà hcmBảng giá cài đặt máy tính tại nhà hcmBảng giá cứu dữ liệu máy tính hcmBảng giá sửa laptop tại nhà hcm  uy tín giá rẻ.


Công dụng và Hướng Dẫn cách bôi keo tản nhiệt CPU Máy Tính 

Nếu bạn đã dấn thân vào thế giới thiết kế máy tính, chắc chắn là bạn đã nghe nói đến keo dẫn nhiệt. Chất liệu này cũng được gọi là mỡ tản nhiệt, keo nhiệt, keo CPU, gel nhiệt và vật liệu dẫn nhiệt (TIM). Ngoài ra còn có các tên gọi khác. Nhưng dù bạn gọi là gì đi nữa, thì việc bôi keo tản nhiệt đúng cách vẫn là một phần quan trọng để đảm bảo CPU của bạn hoạt động tốt.

Đó là lý do bạn cần biết cả công dụng của nó lẫn cách dùng cho CPU.

Hướng Dẫn cách bôi keo tản nhiệt Máy Tín
Hướng Dẫn cách bôi keo tản nhiệt Máy Tín

Xem thêm Bài viết:

Keo Tản Nhiệt Là Gì ?

Khi nói đến keo tản nhiệt trong bối cảnh thiết kế sửa máy tính, chắc chắn là người ta đang nói đến quy trình lắp đặt bộ tản nhiệt CPU. Ví dụ: khi bạn mua một card đồ họa, giải pháp tản nhiệt đã được tích hợp sẵn. Thường thì bạn sẽ không phải suy nghĩ nhiều về việc lắp đặt bộ tản nhiệt cho GPU, trừ khi bạn quan tâm đến các giải pháp của bên thứ 3, chẳng hạn như tản nhiệt bằng chất lỏng tùy chọn. Với bộ tản nhiệt CPU, bạn có thể chọn theo mong muốn của mình, nhưng điều đó có nghĩa là bạn thường sẽ phải tự lắp đặt.

  • Tản nhiệt nước – Thiết bị gắn vào IHS khi sử dụng bộ tản nhiệt bằng chất lỏng đa năng (AIO) hoặc vòng tản nhiệt tùy chọn. Thiết bị này truyền nhiệt từ IHS đến chất lưu truyền nhiệt, sau đó phân tán nhiệt thêm lần nữa bằng quạt tại bộ tản nhiệt.
  • Keo tản nhiệt – Một chất có màu xám bạc mà bạn bôi vào bộ xử lý trước khi lắp giải pháp tản nhiệt. Keo giúp truyền nhiệt hiệu quả từ IHS của bộ xử lý đến bệ hoặc tản nhiệt nước của bộ tản nhiệt CPU, vốn được thiết kế để phân tán nhiệt.

Công Dụng của Keo Tản Nhiệt Cho CPU Máy Tính, Laptop.

Ngay cả khi bệ kim loại của bộ tản nhiệt CPU và IHS của CPU trông không có vấn đề gì khi nhìn bằng mắt thường, nhưng các tấm kim loại này có những khuyết điểm cực kỳ nhỏ, có thể dẫn đến việc truyền nhiệt kém hiệu quả. Hai bề mặt không tiếp xúc hoàn toàn do những khuyết điểm này, vì vậy keo tản nhiệt sẽ lấp đầy các khe hở không khí này, giúp truyền nhiệt hiệu quả hơn.

Nói một cách đơn giản, keo tản nhiệt làm thay công việc của bộ tản nhiệt CPU, mà CPU mát hơn thì đồng nghĩa với khả năng xảy ra sự cố hiệu năng (chẳng hạn như tiết lưu) ít hơn.

Hướng Dẫn Cách Bôi Keo Tản nhiệt Cho Máy Tính Chi Tiết

Mỗi bộ tản nhiệt CPU đều có sử dụng keo tản nhiệt, nhưng nhiều loại được bôi sẵn, giúp đơn giản hóa quy trình lắp đặt. Để tìm hiểu xem CPU của bạn có được bôi sẵn keo tản nhiệt không, hãy kiểm tra ở dưới đáy của bệ hoặc tản nhiệt nước trong bộ tản nhiệt gắn vào CPU. Nếu thấy có keo màu bạc ở đó, bạn không cần phải bôi thêm trong quá trình lắp đặt.

Có một vài điều cần lưu ý trước khi bắt đầu

  • Hãy đảm bảo CPU sạch sẽ và không có keo tản nhiệt cũ trên đó. Nếu có, hãy lau thật sạch keo cũ trên nắp CPU bằng rượu isopropyl và vải vi sợi hoặc khăn giấy không bụi, sau đó để khô trước khi tiếp tục.
  • Trước khi bắt đầu bôi keo tản nhiệt, đảm bảo chuẩn bị sẵn các bộ phận còn lại của bộ tản nhiệt CPU để lắp đặt. Tham khảo hướng dẫn, đảm bảo hoàn thành từng bước cho đến khi gắn bộ tản nhiệt CPU. Đồng thời, đảm bảo bạn có sẵn các công cụ cần thiết kế bên mình.

Lau sạch keo tản nhiệt CPU

Cách bôi keo tản nhiệt – Hướng dẫn từng bước.

Đọc tất cả các hướng dẫn liên quan trước khi bắt đầu. 

Trong đó bao gồm những thông tin đi kèm bộ tản nhiệt CPU và keo tản nhiệt. Mỗi thương hiệu keo tản nhiệt và bộ tản nhiệt CPU đều khác nhau một chút, cho nên nếu biết chi tiết về thương hiệu mà bạn sử dụng trước khi bắt đầu thì sẽ giúp quy trình diễn ra thuận lợi hơn.

cách bôi keo tản nhiệt

Bôi keo tản nhiệt vào giữa IHS của CPU. 

Nếu bộ tản nhiệt của bạn đã được bôi sẵn keo tản nhiệt, bạn có thể bỏ qua bước này). Bạn chỉ cần bôi một lượng keo nhỏ (bằng với kích thước một hạt đậu hoặc hạt gạo) vào giữa bộ phận trải nhiệt tích hợp.

Gắn bộ tản nhiệt CPU. 

Dùng lực nhẹ, ấn từ trên xuống để gắn bệ hoặc tản nhiệt nước của bộ tản nhiệt vào CPU. Sau đó, duy trì lực này trong khi gắn bộ tản nhiệt vào cơ cấu gắn. Bạn cần dùng lực vừa đủ để bộ tản nhiệt không bị trượt, cũng như để phân bố đều keo tản nhiệt, nhưng không nên đẩy mạnh vì có thể làm cong bo mạch chủ hoặc làm hỏng CPU. Đảm bảo bộ tản nhiệt nằm đúng vị trí khi gắn vào bo mạch chủ theo đường chéo, vặn chặt vít (nếu bạn sử dụng cơ cấu vít) như thể bạn đang vẽ chữ “X”. Không nên vặn vít chặt hết cỡ cho đến khi bạn bắt hết cả 4 vít, sau đó vặn từng vít vài lần trước khi vặn vít khác để đảm bảo lực nén đều đặn.

Kiểm tra lại các bước.

Sau khi đã gắn chắc chắn bệ hoặc tản nhiệt nước của bộ tản nhiệt CPU, hãy kiểm tra lại các bước để đảm bảo mọi thứ đều chính xác. Nếu đúng quy trình thì sẽ không có keo tản nhiệt tràn ra mép CPU hay bất cứ đâu trên bo mạch chủ. Nếu bị tràn thì có nghĩa là bạn đã dùng quá nhiều keo. Khi đó, hãy lau sạch keo bằng cồn và bắt đầu lại quy trình này. Nếu mọi thứ trông ổn hết và bộ tản nhiệt không chuyển động khi bạn chạm vào thì chúc mừng bạn đã thành công! Bạn đã hoàn thành bước quan trọng này.

Nên bôi keo tản nhiệt bao lâu một lần?

Trong đa số trường hợp, bạn không cần phải bôi lại keo nhiều hơn 1 lần sau vài năm. Tuy nhiên, bạn nên thay keo nếu di chuyển bộ tản nhiệt vì bất cứ lý do nào. Bạn cũng có thể sẽ cần cân nhắc bôi lại keo tản nhiệt nếu thấy nhiệt độ CPU tăng nhiều.

Nếu có thắc mắc, hãy tham khảo ý kiến của nhà sản xuất keo tản nhiệt và làm theo đề xuất của họ.

Luôn được giữ mát

Keo tản nhiệt có thể sẽ không được thảo luận thường xuyên như phần cứng chơi game (chẳng hạn CPU hay GPU), nhưng đó là một phần thiết yếu để giúp các bộ phận này duy trì hoạt động ở mức tốt nhất. Nếu biết cách bôi keo tản nhiệt đúng, bạn có thể đạt được hiệu năng tốt nhất của CPU.

Liên Hệ Với Dịch vụ Vệ Sinh Máy Tính Tận Nơi An Phát Computer.

Liên hệ ngay với Công ty An Phát, Chúng tôi chuyên nhận Vệ sinh Máy tính tận nơi, vệ sinh laptop tại nhà tphcm với quy trình & Thiết bị chuyên dụng vệ sinh cho máy tính chuyên nghiệp. Sử dụng keo tản nhiệt chính hãng bảo đảm cho tuổi thọ CPU máy tính, giảm nhiệt độ hiệu quả cho PC của bạn. 

Thông Tin Liên Hệ:

  • CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TIN HỌC HUY AN PHÁT
  • Điện Thoại: +848 6561 6562 -Mobi: 0934053493(Zalo) 097344614
  • EMail: huyanphatgroup@gmail.com

Với Hơn 20 Kỹ thuật Sửa chữa máy tính tận tâm của An Phát. Chúng tôi đến tận nơi làm tại nhà cho quý Khách hàng ở 24 Quận Trong Tphcm Thời gian đáp ứng dịch vụ tận nơi nhanh chóng.

Lời Kết:

Bài viết Công dụng và Hướng Dẫn cách bôi keo tản nhiệt CPU Máy Tính  được Tin học An Phát sưu tầm từ internet. Mọi thông tin chỉnh sửa vui lòng để lại bình luận ( Comment ) bên dưới nhé.

Xin chân thành cảm ơn !!!

Biên soạn & Sưu Tầm Nội Dung: An Phát Computer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *