Công Ty Xử lý Sự Cố – Sửa Máy Tính Mở Không Lên Nguồn

Bạn đang xem Bài viết tin tức với nội dung “Công Ty Xử lý Sự Cố – Sửa Máy Tính Mở Không Lên Nguồn ” trên trang sửa máy tính hcm của An Phát Computer. 

Trung tâm Tin học An Phát Chuyên: Mua bán, sửa chữa PC, Laptop, Sửa Máy Tính, Cài Win ⭐_⭐_⭐ Sửa Wifi, Nạp Mực In, Vệ sinh laptop, Lắp đặt camera Tại Nhà. Sửa Chữa Cài Đặt Vi Tính Pc ✚ Laptop, Printer 🔥 Dịch Vụ Tận Nơi 👍 Công Ty DvTại HCM Điện Thoại :+848 6561 6562 -Mobi: 0934053493 – (Zalo) 0973446142 – Fb.com/congtyhuyanphat ✅✅ LH Ngay Tin Học An Phát Tphcm. Xuất hóa đơn đỏ VAT, Tới tận nơi làm tại chỗ bảo hành tận tâm.

Xem Nhanh: Bảng giá sửa máy tính hcm – Bảng giá sửa máy in tại nhà hcm – Bảng giá nạp mực máy in tại nhà hcm – Bảng giá cài win tại nhà hcmBảng giá cài đặt máy tính tại nhà hcmBảng giá cứu dữ liệu máy tính hcmBảng giá sửa laptop tại nhà hcm  uy tín giá rẻ.


Xử lý sự cố – Tại sao máy tính của tôi không lên nguồn?

Thật là khó chịu khi máy tính để bàn không lên nguồn và khó mà biết được nên bắt đầu giải quyết từ đâu. Việc xử lý sự cố có thể giúp bạn xác định được vấn đề và quay lại chơi game.

Sửa Máy Tính Mở Không Lên Nguồn
Sửa Máy Tính Mở Không Lên Nguồn

Tổng Quan về Sự cố Máy vi Tính không lên nguồn.

Khi máy tính không lên nguồn, khó mà biết được nên bắt đầu giải quyết từ đâu. Các máy tính hiện đại thường khá phức tạp, vì vậy chúng ta không thể biết ngay được vấn đề nằm ở đâu.

Do có nhiều cấu hình phần cứng khác nhau, nên chúng ta không thể chẩn đoán mọi vấn đề có thể xảy ra. Thay vì vậy, chúng ta sẽ đề cập đến các bước mà bạn có thể thực hiện để xác định vấn đề và giải quyết. Dù bạn đang thiết kế máy tính chưa bao giờ lên nguồn thành công, hay bạn đang tìm cách giải quyết một vấn đề mới cho máy tính từng hoạt động tốt trước đó, thì những giải pháp chẩn đoán này cũng có thể giúp ích cho bạn như nhau.

Chẩn đoán Nguyên Nhân PC – Laptop Bật Không Lên Nguồn

“Máy tính không lên nguồn” có nhiều ý nghĩa khác nhau. Để cho rõ ràng, chúng ta sẽ giả sử hệ thống của bạn hoàn toàn không phản ứng khi bạn nhấn nút nguồn trên thùng máy, hoặc máy tính lên nguồn trong cỡ một giây rồi sau đó tắt lại.

Nếu máy tính của bạn lên nguồn nhưng không có gì hiển thị trên màn hình, hoặc nếu bạn chỉ có thể nhìn thấy màn hình cài đặt BIOS và không thể truy cập hệ điều hành, thì bạn có thể xem hướng dẫn xử lý sự cố này về việc “Tại sao tôi không khởi động Windows được?”

Chi tiết Các bước Kiểm tra Tại sao Máy Tính Không Có Nguồn Mở Không Lên.

Qua quy trình chẩn đoán, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về phần cứng máy tính khác nhau. Bạn có thể sử dụng hướng dẫn thiết kế máy tính này để tham khảo nếu có bất cứ thắc mắc nào về cách lắp ráp phần cứng máy tính, hoặc có thắc mắc về các bộ phận cụ thể.

Bước 1: Kiểm tra cáp

  • Kiểm tra để đảm bảo ổ cắm trên tường hoạt động tốt bằng cách cắm một thiết bị (chẳng hạn như đèn) mà bạn biết là còn tốt rồi quan sát.
  • Đảm bảo thiết bị chống sốc điện hoặc ổ điện được cắm đúng cách vào ổ cắm, cũng như công tắc điện được bật. Cắm các thiết bị khác vào ổ điện và xác nhận các thiết bị này hoạt động bình thường.
  • Kiểm tra lại để đảm bảo công tắc nguồn điện của máy tính đang bật.
  • Xác nhận rằng cáp điện của máy tính được cắm đúng cách vào nguồn điện và ổ cắm, vì có thể cáp sẽ bị lỏng sau một thời gian.

Sau khi đã kiểm tra lại các kết nối từ máy tính đến tường, bạn nên kiểm tra cáp điện của máy tính đang cắm vào PSU (còn gọi là cáp C13).

Minh họa cáp điện C13
  • Nhiều màn hình sử dụng cùng một loại cáp như PSU máy tính để bàn. Nếu trường hợp bạn cũng như vậy, hãy đổi cáp màn hình bằng cáp máy tính và quan sát xem màn hình có mở không. Nếu không, hãy kiểm tra máy tính bằng cáp cấp nguồn cho màn hình.
  • Mua cáp C13 thay thế nếu không có cáp dự phòng. Hãy nhớ rằng một số thiết lập máy tính đặc biệt tiêu hao điện sẽ cần sử dụng cáp cỡ lớn, vì vậy hãy đảm bảo thay cáp bạn đang dùng bằng cáp có cỡ tương tự.

Sau khi đã nắm rõ được thông tin về dây cáp và ổ cắm tường, bạn nên chú ý đến đường cáp bên trong thùng máy.

Bước 2: Kiểm Tra Đường dây bên trong

Bước tiếp theo là bắt đầu kiểm tra bên trong máy để đảm bảo không có cáp nào bị lỏng hay bị hỏng. Nếu bạn đang xử lý hệ thống được lắp sẵn, hãy nhớ rằng nếu mở máy ra thì sẽ vi phạm quy tắc bảo hành. Do đó, tốt hơn là bạn nên liên hệ với nhà sản xuất máy của mình để được tư vấn trước khi tiếp tục.

Nguồn điện của sơ đồ bo mạch chủ

Bước 3: Kiểm tra mã POST Và Mã Bíp

Có thể là hệ thống của bạn đang nhận điện — theo báo hiệu của đèn trên phần cứng bên trong — nhưng vẫn không lên nguồn bình thường. Nếu hệ thống của bạn vẫn không phản ứng khi bạn nhấn nút nguồn trên thùng máy, hoặc nếu lên nguồn được một giây rồi tắt lại, hãy làm theo các bước bên dưới.

Mã POST Là gì ?

Mã POST thường có 2 chữ số, cho biết hệ thống gặp sự cố phần cứng ở đâu trong quy trình khởi động. Mã này thường sẽ giúp xác định nguồn phát sinh vấn đề. Ví dụ: nếu mã POST cho biết lỗi khởi tạo bộ nhớ, bạn sẽ biết nên bắt đầu bằng cách xử lý sự cố RAM của mình. Nhiều bo mạch chủ có kiểu hiển thị thập lục phân để hiển thị mã này và cung cấp thông tin chi tiết về nơi cần bắt đầu quy trình chẩn đoán. Nếu bo mạch chủ của bạn không có hiển thị tích hợp, bạn có thể dùng thẻ kiểm tra POST gắn vào khe PCIe để hiển thị mã đó cho bạn.

Mã bíp Là gì ?

Mã bíp là mã âm thanh tương tự như POST. Khi máy tính lên nguồn, giả sử là vậy, bạn có thể sẽ nghe thấy một loạt tiếng bíp. Các tín hiệu âm thanh này có chức năng chẩn đoán tương tự như mã POST. Ví dụ: 3 tiếng bíp nghĩa là không phát hiện thẻ video và bạn sẽ cần gắn lại GPU của mình.

Bước 4. Cập nhật BIOS Cho bo mạch chủ Mainboard

Nếu bạn không nhận được mã POST và đã làm theo các bước bên trên, bạn nên đảm bảo mình đang sử dụng phiên bản BIOS mới nhất của bo mạch chủ.

Bạn thường có thể cập nhật BIOS của bo mạch chủ lên phiên bản mới nhất ngay cả khi máy tính của bạn không có mã POST. Quy trình này khác nhau tùy vào nhà sản xuất bo mạch chủ, vì vậy hãy tham khảo tài liệu bo mạch chủ hoặc kiểm tra trên mạng để đảm bảo bạn đang sử dụng phiên bản BIOS mới nhất cho hệ thống của mình.

Bước 5: Kiểm Tra Nút nguồn Máy Tính

Nếu máy tính của bạn không lên nguồn, nhưng đèn bo mạch chủ sáng lên, có khả năng “thủ phạm” chính là thùng máy hoặc dây điện kết nối nút nguồn với bo mạch chủ.

Kiểm tra để xem bo mạch chủ có nút nguồn gắn sẵn không. Không phải bo mạch chủ nào cũng giống nhau; vì vậy hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng bo mạch chủ nếu bạn không chắc hoặc không tìm được nó. Việc sử dụng nút nguồn này sẽ bật nguồn hệ thống tương tự như nút nguồn được đi dây đúng cách. Nếu có hiệu quả thì vấn đề chính là thùng máy

Liên Hệ Với Dịch vụ Sửa chữa Máy Tính Tận Nơi An Phát Computer.

Nếu bạn đã làm theo các bước xử lý sự cố bên trên mà vẫn chưa xác định được vấn đề hay Liên hệ ngay với Công ty An Phát, Chúng tôi chuyên nhận sửa chữa máy tính tận nơi tphcm các Lỗi như Máy tính không lên nguồn, Laptop bị mất nguồn, PC Mở không lên… Bảo đảm Kỹ thuật đến kiểm tra báo lỗi chính xác và nhanh chóng nhất.

Thông Tin Liên Hệ:

Với Hơn 20 Kỹ thuật Sửa chữa máy tính tận tâm của An Phát. Chúng tôi đến tận nơi làm tại nhà cho quý Khách hàng ở 24 Quận Trong Tphcm Thời gian đáp ứng dịch vụ tận nơi nhanh chóng.

Lời Kết:

Bài viết Công Ty Xử lý Sự Cố – Sửa Máy Tính Mở Không Lên Nguồn được Tin học An Phát sưu tầm từ internet. Mọi thông tin chỉnh sửa vui lòng để lại bình luận ( Comment ) bên dưới nhé.

Xin chân thành cảm ơn !!!

 

Biên soạn & Sưu Tầm Nội Dung: An Phát Computer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *