Hướng dẫn cách nạp mực máy in Canon/HP trắng đen

Bài viết ( Post ): phương pháp phương pháp bơm mực máy in Canon/HP trắng đen trên trang Dịch vụ sửa máy tính tại nhà VERA STAR. Tham khảo các dịch vụ sạc mực máy in tận chỗ Quận Quận 10 & Cài hệ điều hành tận chỗ Quận Quận 10 & Sửa máy tính tại nơi Quận Quận 10 tại nơi ở khu vực TP.HCM

Máy in Canon/HP là dòng máy in thuộc thương hiệu được người chi phí đánh giá cao bởi sở hữu những ưu điểm trổi: xây cất bé dại gọn, nhẹ, vận tốc in nhanh, kiệm ước điện năng tiêu thụ khi hoạt động và kết hợp với công nghệ in hiện đại mang đến chất lượng phiên bản in đẹp, không bị nhòe mực,..

Dường như, dòng máy này có giá thành khá rẻ nên rất thích hợp lựa chọn dùng cho các văn phòng, doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ.

Hướng dẫn cách đổ mực máy in Canon/HP trắng đen

cách chỉ dẫn châm mực máy in Canon/HP trắng đen

Tham khảo: phục hồi dữ liệu Quận 10 & Sửa Máy In tai nha Quận Quận 10

Các bước thay mực máy in Canon/HP trắng đen

Cấu tạo của hộp mực

 • Trước khi tiến hành châm mực máy in Canon/HP bạn cần phải biết cấu tạo bên trong máy in bao gồm những bộ phận nào để sạc mực in vừa đúng hướng dẫn vừa không làm hư hại máy in.
 • Máy in Canon 2900 được sử dụng loại hộp mực Cartridge 303. Hộp mực này có 2 phần riêng biệt: phần chứa mực in và mực thải.
 • Phần chứa mực in: gồm trục từ, nắp bình mực, gạt nhỏ tuổi, nắp bình mực, bình chứa mực, cụm bánh răng và bạc trục từ.
 • Phần chứa mực thải: gồm chỗ chứa mực thải, gạt bự, trục cao thế ( trục cao su, trục sạc) và trống.

may in laser canon lasershot lbp2900 3

Dỡ lắp hộp mực

 • Cần dùng tuốc nơ vít 4 cạnh để toá 2 con ốc ở bánh răng ra. Quan sát kỹ những hộp mực chưa thay mực lần nào sẽ có 1 con tem được dán phía trên. Sau đó, tháo dỡ ốp ở phần đầu trống.
 • dùng tay kéo nhẹ phần nắp che, lúc này bạn sẽ thấy 1 chốt nhỏ màu trắng bằng inox. Bạn dùng kìm nhọn nhỏ dại kéo 2 chốt này ra.

bom muc may in canon

bơm mực máy in tại chỗ quận 12

Bơm mực thải ra

 • Một số máy in trong thời kì dùng còn tồn đọng lại ít mực in, phần mực này  gạt cần gạt xuống trong quá trình vận hành, lâu ngày nó tồn đọng lại nên cần phải nạp mực thừa này đi. Sau đó lặp mọi thứ lại.

Châm mực thế hệ vào máy in

 • Phải tháo dỡ trục từ và gạt nhỏ tuổi ở phần chứa mực in ra để vệ sinh và soát linh kiện. Nếu các linh kiện này cũ, bị hỏng hóc không thể dùng được thì nên đổ linh kiện thế hệ.
 • Sau khi vệ sinh sạch hoặc châm linh kiện mới, bạn lắp các vật dụng vào địa điểm cũ rồi tiến hành bơm mực.

Lắp hộp mực vào như ban sơ

 • Sau khi đổ mực kết thúc, bạn ghép 2 phần của hộp mực lại rồi cài chốt 2 bên lại, tiếp theo là gắn lò xo vào 2 mảnh.

In test để đánh giá

 • Sau khi ngừng, bạn rà lại mực trong máy in có vấn đề gì không, test thử trên giấy xem mực in có bị nhòe chữ, lem mực hay không? Nếu in ra chữ rỏ ràng, điều mực là bạn đã đổ mực máy in tại nơi thành công.

Chỉ dẫn xử lý khi máy in bị lem mực, nhòe chữ

Kkiểm tra chất lượng giấy in

 • đánh giá loại giấy bạn đang sử dụng có giống loại giấy trước hay không, giấy có mỏng manh hơn trước và đặc biệt là giấy đang ẩm hay khô là điều rất quan trọng. Theo tiêu chuẩn hiện giờ định lượng giấy nhất thiết phải là 72g cho bản in đẹp nhất và cũng bảo vệ đồ bền cho máy in của bạn nữa.

Đánh giá chất lượng mực in

 • Trên thị trường có rất nhiều loại mực khác nhau và đừng bao giờ mê say mực rẻ  chất lượng nó luôn cân xứng với đồng bạc. Với mực in không chính hãng sẽ khiến cho các phiên bản in không được đẹp, không dược mịn. Và đã mực in dởm lại thêm vào giấy mỏng dính nữa thôi thì thật là thảm họa cho các bản in của bạn.

Đánh giá drum máy in

 • Trong một bài viết gần đây Taimienphi.vn cũng có đề cập qua vấn đề trống mòn trong quá trình dùng gây nên việc in mực lên giấy bị ảnh hưởngbình thường hay hiện ra các vệt đen trên giấy hoặc các chấm li ti trông rất bẩn khiến bạn không thể dùng được. Các độc nhất vô nhị để máy in bị lem mực khi có vấn đề về trống đó là châm trống thế hệ.

Kiểm tra chất lượng gạt bự, gạt nhỏ dại

 • Nếu có thứ gì đó trên máy in hay phải bơm nhất thì đó chính là gạt mực, bộ phận với nhiệm vụ gạt lượng mực thừa bám lại trên giấy in. tất nhiên gạt mực được thiết kết chỉ để phục vụ số lượng bản in nhất quyết nên vấn đề này bạn cũng phải trực tính xem xét nếu không muốn gặp mặt tình trạng máy in bị lem mực. Và đương nhiên nếu hỏng gạt mực bạn phải đổ thôi.

Kiểm tra chất lượng lô sấy

 • Lô sấy là phòng ban có tác dụng làm nóng mực khô để có thể in lên giấy, đây là bộ phận rất cần thiết trên máy in và khi lô sấy hỏng thì các văn bạn dạng được in ra sẽ không được như ý về chữ hiển thị trên đó, có khi chữ sẽ bị bay gần hết tùy vào mức độ hỏng của lô sấy, tuy nhiên dù hỏng nặng hay nhẹ thì bạn thắt phải châm để đảm bảo cho máy hoạt động trơn tru.

Để khắc phục các sự cố máy in pc Hãy can dự VERA STAR

Tin học VERA STAR Chuyên: Mua bán, tu tạo máy vi tínhmáy tính xách tay, Sửa computer, Cài window ⭐_⭐_⭐ Sửa mạng Wifi, châm Mực In, Vệ sinh notebook, Lắp đặt camera tận chỗtu chỉnh thiết đặt Vi Tính pc ✚ máy tính xách tay, Printer 🔥 Dịch Vụ tại chỗ 👍 địa điểm DvTại HCM – LH Ngay Tin Học VERA STAR Tphcm. Xuất hóa đơn đỏ VAT, đến tại nhà làm tận nơi bảo hành tận tình.

Hotline ☎ O8 65616562 / O9O89O8442/ O934O53493

(Zalo): O973446142 – Fb.com/suamaytinhverastar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *