Khắc phục lỗi không thể đóng cửa sổ Cortana trong Windows 10

Bài viết tin tức thủ thuật máy tính với chủ đề Khắc phục lỗi không thể đóng cửa sổ Cortana trong Windows 10 trên trang dịch vụ sửa máy tính tận nơi An Phát. Tham khảo các Dịch vụ cài win tận nơiDịch vụ cài đặt máy tínhDịch vụ Sửa chữa Laptop của An Phát Computer

Sau khi cài đặt Windows 10, trong khi cài đặt driver thiết bị, người này nhận thấy cửa sổ Cortana (cửa sổ đăng nhập) đang mở. Vì không quan tâm đến Cortana nên người này muốn đóng nó. Tuy nhiên, nhấp vào nút đóng sẽ chỉ thu nhỏ Cortana.

Nút Cortana trên thanh tác vụ (mà người này đã xóa sau đó khỏi thanh tác vụ) không cung cấp tùy chọn đóng cửa sổ. Ngoài ra, không có biểu tượng Cortana trong khay hệ thống. Vậy làm cách nào để đóng cửa sổ Cortana trong Windows 10? Có vẻ như cách duy nhất để đóng cửa sổ Cortana là buộc dừng ứng dụng Cortana thông qua Task Manager.

Buộc dừng ứng dụng Cortana thông qua Task Manager

Bước 1: Mở Task Manager bằng cách nhấp chuột phải vào một vị trí trống trên thanh tác vụ và sau đó nhấp vào tùy chọn Task Manager. Nếu bạn thích sử dụng phím tắt, hãy sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để khởi chạy nhanh Task Manager.

Bước 2: Nếu bạn nhận được phiên bản rút gọn của Task Manager, hãy nhấp vào nút More details. Nếu không, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Nhấp vào nút More details

Bước 3: Trong tab Processes, tìm mục nhập Cortana. Sau khi tìm thấy, nhấp chuột phải vào mục nhập Cortana và sau đó nhấp vào tùy chọn End task.

Nhấp vào tùy chọn End task

Ngăn Cortana tự động khởi động với Windows 10

Bước 1: Mở Task Manager.

Bước 2: Trong tab Startup, nhấp chuột phải vào mục Cortana và sau đó nhấp vào tùy chọn Disable. Điều này sẽ ngăn ứng dụng Cortana load trên Windows 10.

Trong khi đó, nếu bạn không sử dụng Cortana, bạn hoàn toàn có thể xóa nó bằng cách làm theo các hướng dẫn dễ dàng trong bài viết: Vô hiệu hóa hoàn toàn trợ lý ảo Cortana trên Windows 10 mà Sửa máy tính An Phát đã đề cập trước đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *