Phải Làm Gì Khi pc Không Vào Được Internet?

Bài viết ( Post ): Phải Làm Gì Khi pc Không Vào Được Internet? trên trang Dịch vụ Sửa máy tính tận chỗ AN PHÁT. Tham khảo các dịch vụ bơm mực máy in tận nhà quận gò vấp & Repair máy tính tận chỗ quận gò vấp & cài window tại nơi quận gò vấp tại chỗ ở khu vực TP.HCM

máy vi tính được chia làm 2 loại: laptopmáy vi tính để bàn mỗi loại sẽ có những ưu điểm nhược điểm khác biệt nhưng lại có tầm thường một mục đích là giúp ích cho con người trong công việc, giải trí, học tập…Và một chiếc máy vi tính có kết nối với internet sẽ mang cả nhân loại tới với bạn. Vậy khi computer không nhận mạng dây để kết nối internet phải xử lý thế nào. Hãy cùng tìm hướng dẫn khắc phục cho từng dòng máy một.

Phải Làm Gì Khi Máy Tính Không Vào Được Internet? - Vera star

Xem thêm: cứu dữ liệu ổ cứng quận gò vấp & bán bơm laptop quận gò vấp

căn nguyên làm cho máy vi tính không kết nối được mạng:

 • Có rất nhiều căn nguyên gây ra lỗi pc không vào được mạng, tiêu biểu như các lỗi như:
 • Lỗi thiết bị Modem, Router: Có thể do dây nguồn bị lỏng, bị đứt làm các thiết bị này bị tắt;
 • thay đổi địa chỉ IP: Có thể địa chỉ IP bị trùng với các vũ trang khác nên không vào được mạng;
 • Lỗi card mạng: một vài trường hợp máy tính bàn không vào được mạng bởi card mạng không được update trong thời kì dài;
 • Hình như, pc cũng có thể không vào được mạng bởi lỗi DNS, lỗi tường lửa, lỗi cáp kết nối,…

Cách sửa lỗi máy tính không vào được mạng trên Windows 10 - Download.vn

Tham khảo: Sửa pc tận chỗ Quận Gò Vấp & Dịch vụ Cài hệ điều hành tại chỗ tphcm & Dịch vụ sạc mực máy in tận chỗ tphcm

phương pháp Khắc Phục máy tính Không Vào Được Internet

kiểm tra địa chỉ IP

 • Trong phần Properties mạng bạn hãy tìm đến Internet Protocol Version 4, nhấp đúp chuột vào đó và tích chọn ở hai phần Obtain an IP address automatically và Obtain an DNS address automatically. rốt cuộc bấm OK để xong.
 • Khi đã dứt thiết đặt bên trên, bạn hãy rà soát để vững bền rằng máy vi tính của mình đang được router cấp cho một địa chỉ IP hợp lệ. Hãy bấm chuột phải vào biểu trưng Start trên thanh taskbar và chọn windows PowerShell (Admin).
 • Tiếp theo hãy gõ lệnh “ipconfig” và tìm thông tin bên dưới phần Ethernet adapter đối với mạng dây hoặc dưới phần Wireless LAN Adapter đối với wifi.
 • Sau đó, bạn hãy nhập tuần tự 2 lệnh ipconfig /release và ipconfig /renew để pc của bạn được cấp một địa chỉ IP hợp lệ thế hệ.
 • Chạy lệnh Ping và Tracert
 • Nếu đã cấp lại địa chỉ IP nhưng mà vẫn lỗi mạng không vào được thì có thể duyên cớdo router với mạng Internet.

Reboot lại modem từ xa

 • Chỉ cần gõ địa chỉ ip (thường sẽ là 198.168.1.1) sau đó đăng nhập account admin vào, nếu để mặc định thì cả trương mụcpassword sẽ là “admin”. Tiếp theo tìm tới phần System & Tools và chọn Reboot, sau đó bấm Reboot để khởi động lại modem, trong một đôi trường hợp khác nó có thể ở trong mục Advanced cài đặt.

đánh giá lại Modem, Router

 • hồ hết người dùng đều sẽ thử khởi động lại router hoặc modem khi không vào được wifi, hoặc ít nhất là rút dây mạng kết nối khỏi switch khi computer của mình không vào được mạng.
 • Khi đã khởi động lại router của mình, bạn hãy xem xét xem các tượng trưng đèn nhấp nháy trên router có hoạt động không. Nếu bạn thấy các đèn đều sáng nhưng đèn Internet không sáng hoặc báo đỏ thì đó là dấu hiệu modem của bạn không kết nối mạng.

kiểm tra card mạng

 • Nhấn chuột phải vào biểu trưng mạng trên thanh Taskbar -> Open network and Sharing Center -> Change Adapter Settings -> Nếu biểu tượng wifi ở trạng thái Disable thì Sửa chữa thành Enable.
 • Trường hợp này sẽ hiện lên dấu chấm than màu tiến thưởng tại tượng trưng wifi. Để khắc phục trường hợp này, bạn có thể download Driver card mạng mới nhất.

Để khắc phục các sự cố Hãy liên hệ ngay tin học AN PHÁT

Trụ sở tin học Repair máy vi tính An Phát Chuyên: Dịch vụ Sửa chữa pc tận nhà Quận 8 – Mua bán, Repair pc, notebook, Sửa chữa máy tính, Cài windows ⭐_⭐_⭐ Sửa chữa Wifi, châm Mực In, Vệ sinh máy tính xách tay, Lắp đặt camera tận chỗ q1. Sửa chữa thiết đặt Vi Tính pcnotebook, Printer 🔥 Dịch Vụ Repair máy tính An Phát 👍 LH Ngay Tin Học An Phát Tphcm Địa điểm Dv Tại HCM 08 6561 6562O9O8 9O8 442 (Zalo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *