Phân Biệt Sự khác nhau Giữa Router Và Gateway

Bài viết tin tức thủ thuật pc với nội dung : Phân Biệt Sự khác biệt Giữa Router Và Gateway trên trang Dịch vụ Sửa máy vi tính tại nơi VERA STAR. Tham khảo các dịch vụ bơm mực máy in Quận Gò Vấp & Cài window tận nhà Quận Gò Vấp & Fix Lỗi pc tại nhà Quận Gò Vấp tại chỗ ở khu vực TP.HCM

Gateway về cơ bản là một thiết bị hoặc một phần cứng hoạt động giống như một “cổng” giữa các mạng, do đó nó cũng có thể được khái niệm là một nút nhập vai trò như một lối vào cho các nút khác trong mạng. Gateway cũng chịu nghĩa vụ cho phép lưu lượng tầm nã cập di chuyển trong mạng. Gateway dùng nhiều hơn một giao thức để giao tế, đó các hoạt động của nó phức hợp hơn nhiều so với một switch hay router

Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Router Và Gateway - VERA STAR

Bài tác động: phục hồi liệu Quận Gò Vấp & bơm bàn phím máy tính xách tay Quận Gò Vấp

khái niệm về Router Và Gateway:

Router là gì?

  • Router là trang bị mạng lớp 3 của mô hình OSI (Network Layer). Router kết nối hai hay nhiều mạng IP với nhau. Các computer trên mạng phải “nhận thức” được sự nhập cuộc của một router, nhưng mà đối với các mạng IP thì một trong những quy tắc của IP là mọi máy vi tính kết nối mạng đều có thể giao tế được với router.
  • Việc chuyển tiếp gói dữ liệu được thực hành từ router này sang router khác, về cơ bản chia thành một mạng (thí dụ: Internet) cho đến khi nó đến nút đích chung cuộc. Router chủ đạo được sử dụng trong domain mạng tổng thể (LAN) và mạng diện rộng (WAN). Dữ liệu được truyền qua mạng bằng hướng dẫn sử dụng các giao thức định tuyến. Nó đắt hơn nhiều so với các trang bị mạng khác như hub, switch, v.v…

Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Router Và Gateway - VERA STAR

Tham khảo: Của Hàng bán bàn phím tiếng Hàn Quốc & Bàn phím không dây tiếng Hàn

Gateway là gì?

  • Gateway cho phép nối ghép nhị loại giao thức với nhau. Thí dụ: mạng của bạn sử dụng giao thức IP và mạng của ai đó sử dụng giao thức IPX, Novell, DECnet, SNA… Hoặc một giao thức nào đó thì Gateway sẽ chuyển đổi từ loại giao thức này sang loại khác.
  • Gateway về căn bản là một trang bị hoặc một phần cứng hoạt động giống như một “cổng” giữa các mạng, do đó nó cũng có thể được định nghĩa là một nút vào vai trò như một lối vào cho các nút khác trong mạng. Gateway cũng chịu trách nhiệm cho phép lưu lượng truy nã cập chuyển di trong mạng. Gateway sử dụng nhiều hơn một giao thức để giao thiệp, bởi đó các hoạt động của nó tinh vi hơn nhiều so với một switch hay router.

Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Router Và Gateway - VERA STAR

Sự khác biệt Giữa Router Và Gateway:

STT Router Gateway
1 Router có nhiệm vụ nhận,phân tích và chuyển tiếp các gói dữ liệu đến các mạng khác. Gateway là dùng để giao thiệp giữa các mạng có một bộ giao thức không giống nhau.
2 chức năng của router là định tuyến lưu lượng từ mạng này sang mạng khác. tác dụng của gateway là dịch giao thức này sang giao thức khác.
3 Support định tuyến động. Không Hỗ trợ định tuyến động.
4 Router hoạt động trên lớp 3 và lớp 4 của mô hình OSI Gateway hoạt động ở lớp 5 của mô hình OSI.
5 qui định hoạt động của router là thiết đặt cụ thể định tuyến cho nhiều mạng và định tuyến lưu lượng dựa trên địa chỉ đích. phép tắc hoạt động của gateway là phân biệt đâu là bên trong mạng và đâu là bên ngoài mạng.
6 Chỉ được host trên các vận dụng chuyên dụng. Được host trên các vận dụng chuyên dụng, máy chủ vật lý hoặc áp dụng ảo
7 Các tính năng sung được cung ứng router là mạng không dây, định tuyến tĩnh, NAT, DHCP server, v.v… Các công dụng sung được cung ứng do một gateway là kiểm soát truy nã cập mạng, chuyển đổi giao thức, v.v…

Để khắc phục các sự cố máy in máy tính bàn Hãy liên hệ VERA STAR

Tin học VERA STAR Chuyên: Mua bán, tôn tạo pc, laptop, Repair pc, Cài windows ⭐_⭐_⭐ Sửa mạng Wifi, sạc Mực In, Vệ sinh macbook, Lắp đặt camera tại chỗ. tôn tạo setup Vi Tính pclaptop, Printer 🔥 Dịch Vụ tại chỗ 👍 địa điểm DvTại HCM – LH Ngay Tin Học VERA STAR Tphcm. Xuất hóa đơn đỏ VAT, tới tại nhà làm tận nơi bảo hành tận tình.

HotlineO8 65616562 / O9O89O8442/ O934O53493

(Zalo): O973446142 – Fb.com/suamaytinhverastar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *