Thủ thuật Undervolt Để làm giảm nhiệt độ của CPU

Bài viết tin tức thủ thuật máy tính với chủ đề Thủ thuật Undervolt làm giảm nhiệt độ của CPU trên trang dịch vụ sửa máy tính tận nơi An Phát. Tham khảo các Dịch vụ cài win tận nơi – Dịch vụ cài đặt máy tính – Dịch vụ Sửa chữa Laptop của An Phát Computer

Trước khi đi vào hướng dẫn cụ thể, chúng ta cần biết đôi điều về quá trình này. Mặc dù undervolting không làm hỏng CPU, nhưng thực hiện quá có thể khiến hệ thống không ổn định (mặc dù có thể đảo ngược quá trình này dễ dàng). Mặt khác overvolting có thể làm hỏng CPU nếu lạm dụng nó, nhưng nếu được sử dụng cẩn thận, bạn có thể ép xung CPU lên tốc độ cao hơn.

Undervolt Để làm giảm nhiệt độ của CPU
Undervolt Để làm giảm nhiệt độ của CPU

Tìm Hiểu Undervolting là gì?

Undervolting đơn giản làm giảm lượng điện/điện áp trực tiếp vào CPU. Điện vào CPU càng nhiều, nhiệt độ càng tăng cao; và ngược lại càng ít điện năng, nhiệt độ càng thấp. Một khả năng khác của undervolting là nó có thể kéo dài tuổi thọ pin của máy tính xách tay. Và undervolting không ảnh hưởng đến hiệu suất ngay cả khi bạn thực hiện các hoạt động cường độ cao như chơi game

Vì vậy, với profile được chọn, bấm vào nút FIVR trong Throttlestop. Trong cửa sổ mới tích vào ô Unlock Adjustable Voltage. Tiếp theo, giảm thanh trượt Offset Voltage, trong phần Undervolting. Bạn nên giảm xuống còn -100mV.

Những tính năng của Throttlestop

Throttlestop là một công cụ có nhiều mục đích. Hãy cùng xem các hộp kiểm trên màn hình Throttlestop chính.Bài viết sẽ chỉ xem xét những hộp có liên quan đến CPU hiện đại, vì một số hộp trong số đó liên quan đến các tính năng cho PC cũ nhiều hơn. Sau đây là các tính năng bạn nên tìm kiếm:

Disable Turbo:

Cài đặt này sẽ đảm bảo rằng không có lõi nào trên CPU chạy nhanh hơn tốc độ xung nhịp cơ bản của chúng. Nếu bạn có tốc độ xung nhịp cơ bản là 2,6GHz có khả năng tăng tốc lên đến 3GHz, việc chọn hộp này sẽ đảm bảo rằng nó vẫn ở trong vùng 2,6GHz thay vì tăng tốc.

BD Prochot:

Một tính năng an toàn điều chỉnh CPU khi mọi thứ bên trong laptop quá nóng. Nói chung, việc điều chỉnh sẽ bắt đầu hoạt động khi CPU đạt đến 100°C, nhưng với hộp này được đánh dấu, CPU sẽ điều tiết ngay cả khi GPU chỉ gần đạt mức này. Đó là một biện pháp an toàn tiện dụng đáng có trong những trường hợp cực kỳ hiếm gặp.

Speed ​​Shift:

Trên các CPU gần đây (2016 trở đi), Intel đã phát hành tính năng này, giúp CPU phản ứng nhanh hơn với những thay đổi về tốc độ xung nhịp do phần mềm thiết lập. Nếu tùy chọn này xuất hiện trong Throttlestop, thì bạn nên bật nó lên.

SpeedStep:

Nếu CPU của bạn cũ hơn thế hệ Intel Skylake (2015), thì Speedstep thực hiện công việc tương tự như Speed ​​Shift. Hãy bật tính năng này nếu bạn có CPU cũ.

C1E:

Bật tùy chọn này sẽ giúp tiết kiệm năng lượng khi bạn sắp hết pin, vì Throttlestop sẽ tự động tắt các lõi dựa trên mức độ căng thẳng của chúng.

Undervolt CPU bằng cách sử dụng Throttlestop

Bạn sẽ thấy một loạt các con số và các tùy chọn có thể làm bạn rối trí, tuy nhiên hãy lờ những con số này đi, bạn chỉ cần quan tâm 4 nút tròn trên cùng bên trái. Các nút này sẽ giúp bạn thay đổi các profile khác nhau, mỗi profile sẽ có các cài đặt undervolt của riêng nó. Bạn có thể tạo các profile khác nhau như “Game” để dùng khi chơi game hoặc “Performance” nếu muốn.

Với các CPU khác nhau, mức độ điện áp được áp dụng là không giống nhau. Bạn cần phải thử nghiệm để tìm ra giới hạn CPU của mình. Khi đã thực hiện xong các điều chỉnh, nhấn “OK” trong bảng điều khiển FIVR, sau đó chọn “Turn On” trong cửa sổ Throttlestop chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *